เดือน: สิงหาคม 2017

เที่ยวป่าโมก ขอโชคเจ้าแม่ช่อมะขาม อยากไปขอโชคลาภ ต้องลองไปสักครั้ง

เรื่องราวของเจ้าแม่ช่อมะขาม มีจริงหรือไม่ ผู้คนในรุ่นปัจจุบันตอบไม่ได้ชัดเจนนัก แต่ที่แน่ชัด คือ มีผู้คนมาขอโชคลาภและขอพรเรื่องอื่นๆ กันไม่ขาดสาย ยิ่งในช่วงใกล้วันแห่งการเสี่ยงโชค วัดป่าโมกวรวิหารแห่งนี้จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย

จากบันทึกเรื่องราวของเจ้าแม่ช่อมะขามในบริเวณศาล มีกล่าวไว้ว่า แม่ช่อมะขาม เป็นหญิงสาวคู่ใจของนายขนมต้มในสมัยกรุงศรีอยุธยา ผู้สร้างตำนานนักรบและมวยไทยคราวพม่ายกทัพผ่าน อ.ป่าโมก  แม่ช่อมะขามแม้จะเป็นหญิงแต่จิตใจห้าวหาญรักชาติยิ่งนัก ได้ร่วมกับนายขนมต้มเป็นผู้นำชาวบ้านสู้รบกับกองทัพพม่าหลายครั้งหลายคราจนตัวตาย  จนเป็นที่กล่าวขานและเป็นหนึ่งในตำนานของ อ.ป่าโมก แห่งนี้

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2541 แรม 9 ค่ำ เดือน 7 ปีขาล พระปาโมกข์มุนี เจ้าอาวาสวัดป่าโมกวรวิหาร ได้เปิดตำนานเรื่องแม่ช่อมะขามนี้อีกครั้ง  ด้วยการหล่อรูปเหมือนขนาดเท่าคนจริง สร้างเป็นศาลเจ้าแม่ช่อมะขามขึ้น เพื่อให้ชนรุ่นหลังนี้ได้รู้จักและรับรู้ถึงความกล้าหาญ และเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์ความกล้าหาญของชาวป่าโมกสืบต่อไป สำหรับท่านที่อยากไปขอโชคลาภ ต้องลองไปสักครั้ง แต่สำหรับในงวดวันที่ 16 ส.ค. นี้ ทีมงานที่ไปก็ได้หาเลขเด่นมาฝาก 09  75  37  93  175  247  559  173 ชอบคู่ไหนตัวใดลองเสี่ยงทาย หรือสลับเลขกันดูนะ

สำหรับใครที่อยากมาขอพรกับเจ้าแม่ช่อมะขามที่ศาลแห่งนี้ ให้เตรียมเครื่องไหว้ประเภท ไข่ต้ม ขนมต้มขาวแดง มะพร้าวอ่อน ผลไม้ หัวหมู เป็ด ไก่  หรือจะเตรียมการแสดงประเภทลิเก กระบี่กระบองมาแสดงด้วยก็ได้  เพราะหลายคนที่มาขอพร ขอโชคลาภนั้น เมื่อสมหวังดังปรารถนา ก็จะจัดชุดแสดงพร้อมเครื่องสังเวยมาถวายอยู่เป็นประจำ  ใครที่อยากขอพรขอโชค เดินทางไปได้ที่วัดป่าโมกวรวิหาร ศาลเจ้าแม่ช่อมะขามตั้งอยู่ด้านใน….ขอให้โชคดี เดินทางปลอดภัย

Read More

5อันดับ คาถาค้าขายร่ำรวย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด!

คาถาค้าขายร่ำรวย เรียกเงินล้าน

อันดับ 1 คาถาเงินล้าน

เป็นคาถาของ ฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง คาถาที่ได้จากกรรมฐาน ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ ซึ่งหลวงพ่อได้คาถาบทเหล่านี้โดยตรงจากองค์ สมเด็จฯ(องค์ปฐม)ตั้งแต่ปี 2517 เป็นเวลา 4 ปี จึงจะได้ครบถ้วน ท่านบอกว่า คาถาที่ได้จากกรรมฐาน เขาจะไม่บอกใคร เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2527 เวลา 23.59 น. องค์สมเด็จฯ ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ เพื่อช่วยบรรเทาสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ อีกทั้งการก่อสร้างของวัดท่าซุง จะต้องเร่งรัดให้เสร็จทันฉลองวัดในปี 2532 จึงจำเป็นที่จะต้องใช้คาถาเหล่านี้ช่วย เพื่อพุทธบริษัท และลูกหลานของหลวงพ่อ มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ตั้งนะโม 3 จบ

นาสังสิโม

พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค)

พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน )

มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุเม (คาถาลาภไม่ขาดสาย)

มิเตภาหุหะติ (คาถาเงินล้าน)

พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา

วิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า)

สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น)

เพ็ง ๆ พา ๆ หา ๆ ฤา ๆ

อันดับ 2 พระคาถาหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

คาถา นี้พ่อค้าแม่ขายที่อยู่แถวอยุธยา นิยมสวดกันมาก เพราะเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อของในร้านได้จริง หมั่นสวดเป็นประจำ จะมีแต่สิ่งดีดี เข้ามาในชีวิต โดยสวดก่อนนอน ตื่นนอน ตอนขึ้นรถ ตั้งร้านขายของเสร็จ และตอนใส่บาตร แล้วแต่สะดวก

( นะโม 3 จบ )

พุทธะ มะอะอุ นะโมพุทธายะ

วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถีโย พุทธัสสะ

มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม ( สวดทั้งหมด 1 จบ)

อันดับ 3  คาถาร่ำรวย

เสริมดวงโชคลาภ ใช้ภาวนากับน้ำสะอาด แล้วนำน้ำนั้นเอามาพรมให้ทั่วบริเวณบ้านเรือน หรือ ร้านค้า จะนำมาซึ่งเงินทองไม่ขาดสาย หมั่นสวดเป็นประจำจะช่วยส่งเสริมให้ค้าขายดี

ธะนัง โภคัง ทุสะ มะนิ นะนัง โภคัง

ทุสะ มะนิ อุมิ อะมิ มะหิสุตัง สนะพุทธัง

อะ สุ นะ อะ นะ มะ พะ ทะ จะ ภะ กะ สะ

อันดับ 4 คาถาเรียกเงินเรียกทอง

เพราะฉะนั้นยิ่งช่วงนี้ เศรษฐกิจไม่ค่อยจะเป็นใจ ให้ค้าขายกำไรดีซะด้วย อย่ามัวแต่นั่งปัดแมลงวันกันอยู่ มาใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ ด้วยการท่องมนต์คาถาเรียกเงิน เรียกทอง ให้ค้าขายดี กำไรเต็มมือเต็มร้านกันดีกว่า

ก่อนอื่นเลย แนะนำให้คุณ อาบน้ำและทำภารกิจส่วนตัว ให้ร่างกายสะอาดสะอ้านก่อน จากนั้นตั้งสมาธิให้มั่น เตรียมน้ำสะอาดใส่ขันไว้ แล้วตั้ง นะโม 3 จบ จากนั้นต่อด้วย “พุทธัง พะหูชะนานัง เอหิจิตตัง เอหิมะนุสสานัง เอหิลาภัง เอหิเมตตา ชัมภูทีเป มะนุสสานัง อิตถิโย ปุริโส จิตตัง พันธัง เอหิฯ”

ท่องแบบนี้ ทั้งหมด 9 จบ แล้วเป่าใส่น้ำในขัน เพื่อทำเป็นน้ำมนต์ ปะพรมทั่วร้าน ก่อนที่จะทำการเปิดร้านของทุกๆ วันนะ เพื่อช่วยให้ค้าขายดี มีกำไรลูกค้าเข้าร้านอย่างไม่ขาดสายนั่นเองค่ะ

อันดับ 5 คาถาค้าขายดี

คาถานี้สวดสั้นๆ ไม่ต้องท่องหลายจบ แต่แนะนำให้เอาใบขนุน ใบมะยม แช่น้ำใส่ขันไว้แล้วสวดภาวนา นำน้ำไปประพรมให้ทั่วร้าน จะทำให้ขายคล่องมากขึ้น

โอมอิติพุททัตสะ สุวันนัง วารัชชะคัง วามะนีวาวัตตัง วาพัพพะยัน ละเอหิคาคัชวันติ

Read More