เที่ยวสงกรานต์ กับบางแสน

เริ่มต้นด้วยการกล่าวคำว่า สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ ผ่านมาไม่กี่เดือนก็เข้าสู่เดือนเมษา หน้าร้อนกันซะแล้ว ปฏิทินปี 2561 นี้หยุดวันสงกรานต์ตั้งแต่ วันศุกร์ 13 ไปจนถึง จันทร์ 16 เมษายนเลยทีเดียว 4 วันเต็มๆนี้หลายคนก็คงจัดจองวันกลับบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว อีกส่วนก็แพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้ากันแล้วสินะ  แต่เราก็ยังมีสถานที่มาเสนอ เผื่อสำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกจริงๆว่าจะไปไหน

สงกรานต์ บางแสน

ถึงแม้ว่าบางแสนจะมีวันไหล (16-17 เม.ย.) แต่ตั้งแต่วันที่ 13 ก็ใช่ว่าจะไม่มีเล่นน้ำกันนะจ๊ะ บริเวณชายหาดนี่คนตรึมแน่นแน่นอน นี่แหละแหล่งรวมคนสาดน้ำอยู่ที่ตรงนี้เลย ที่ชายหาดยังมีการสร้างประติมากรรมกองทรายเป็นรูปต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วยใครจะเชื่อว่านี่ก่อทรายกันเองกับมือ! ไม่ว่าจะเป็นทะเลที่จังหวัดไหน ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นน้ำด้วยเสมอ

โดยเฉพาะชาวต่างชาตินี่ดูเหมือนจะชอบอกชอบใจกับประเพณีของบ้านเรากันมากจริงๆ นอกจากเลียบชายหาดแล้ว ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน ก็คึกคักไม่ต่างกัน ที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ประกวดพระทราย และแข่งขันการละเล่นพื้นบ้านอีกด้วยนะคะ ใครสนใจที่นี่ก็ฮิตเหมือนกัน อีกอย่างไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย อีกอย่างนางมีงาน วันไหล บางแสน นะจ๊ะ

เล่นกันยาวๆและสนุกจริงๆยิ่งวันไหล มันมากขอบอก ถ้าจะให้ดีควรไปก่อนวันไหล หรือหาที่พักไว้เพราะคนเยอะมาก ถ้าจะหาที่พักวันไหลเลย คาดว่าไม่น่าจะมีที่พักให้ ต้องออกไปหาข้างนอกเมืองเป็นแน่ ดังนั้นใครที่สนใจอยากสนุกสนาน ควรรีบตัดสินใจ และจองก่อนล่วงหน้า เดียวจะหาว่าเจ้ไม่เตือนนะคะ

About the Author